Saturday, 08/08/2020 - 09:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THPT Yên Dũng số 2
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Yên Dũng 2 - Niềm tự hào của ngành Giáo dục tỉnh Bắc Giang

Trường THPT Yên Dũng số 2 nằm trên địa bàn huyện Yên Dũng, nơi được mệnh danh là vùng đất khoa bảng, sản sinh ra nhiều nhân sĩ, trí thức: Tiến sĩ Đào Toàn Mân, Trạng nguyên Đào Sư Tích… Ra đời năm 1972, giữa lúc cuộc kháng chiến của dân tộc ta đang ở trong giai đoạn ác liệt, thầy và trò Nhà trường đã vượt khó vươn lên, phát huy truyền thông hiếu học của quê hương. Trường THPT Yên Dũng số 2 luôn đứng trong tốp đầu các trường THPT trong toàn tỉnh về thành tích thi học sinh giỏi và tỷ lệ học sinh đỗ đại học. Nhà trường đã được công nhận đạt chuẩn Quốc gia năm 2011 và 2016.

Luôn tâm niệm giáo viên là người dẫn đường cho học sinh trên con đường tri thức, ngay từ khi mới được thành lập, Trường đã tập trung xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ nhân sự vững mạnh về chuyên môn, nghiệp vụ, tận tâm, yêu nghề. Trong năm học vừa qua, 13,3% giáo viên của Trường có trình độ thạc sĩ, 48 giáo viên giỏi cấp cơ sở, 20 giáo viên giỏi cấp tỉnh. Giáo viên luôn sát sao, gần gũi để nắm bắt hoàn cảnh, sức học của từng học sinh, từ đó phân loại và áp dụng những cách thức giảng dạy, hỗ trợ thích hợp. Thầy cô giáo cũng chú trọng tới việc hướng dẫn học sinh tự học, chủ động tìm hiểu bài học, liên hệ với thực tiễn.

Học tập dưới mái trường THPT Yên Dũng số 2, các em học sinh được khuyến khích đặt câu hỏi, phát biểu ý kiến, đưa ra những quan điểm riêng. Những cách giải bài hay được các em trao đổi trong giờ học đã làm phong phú thêm bài giảng cũng như mở ra nhiều hướng tư duy mới cho học sinh. Kiến thức được thu nhận từ nhiều nguồn như sách vở, thầy cô, bạn bè, thực tế cuộc sống đã giúp học sinh hiểu sâu, rộng vấn đề. Chương trình dạy nghề phổ thông cho học sinh khối 11, hướng nghiệp cho học sinh lớp 12 được thực hiện nghiêm túc. Thông qua đó, học sinh có được cái nhìn cơ bản về nhu cầu của xã hội, năng lực, sở thích của bản thân để đưa ra những lựa chọn phù hợp.

Xác định trường học không chỉ là cái nôi đào tạo nhân tài cho đất nước mà còn là nơi giúp hình thành nhân cách cho học sinh, Trường luôn kết hợp giữa giáo dục tri thức và đạo đức dưới nhiều hình thức: nêu gương tốt, giáo dục theo chủ điểm, lồng ghép vào các buổi sinh hoạt chuyên đề, hoạt động ngoại khóa. Các câu lạc bộ “Sách và hành động”, đàn ghi ta, võ thuật, tiếng Anh, “Sáng tạo khoa học kỹ thuât” đã tạo ra môi trường bổ ích, lành mạnh để học sinh thỏa sức theo đuổi đam mê, phát triển năng khiếu của bản thân.

Nhằm lan tỏa tinh thần “tương thân tương ái” trong môi trường sư phạm, Nhà trường luôn khuyến khích cán bộ, giáo viên, học sinh tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện do ngành và các tổ chức xã hội phát động. Tiêu biểu có thể kể đến: hỗ trợ học sinh nghèo; ủng hộ trẻ mồ côi, trẻ khuyết tật, người mù; hiến máu tình nguyện… Tuy chỉ là những việc làm nhỏ bé nhưng những điều này sẽ giúp nuôi dưỡng tâm hồn học sinh để các em mang tình nhân ái san sẻ với cộng đồng.

Tâm huyết của thầy cô giáo cùng nỗ lực của học sinh đã đem tới kết quả giáo dục ấn tượng cho Trường. Trong 5 năm học gần đây, trung bình tỷ lệ học sinh đạt hạnh kiểm tốt và khá chiếm 91,5%; học sinh đạt học lực khá giỏi đạt 73,8%; tỷ lệ đỗ tốt nghiệp đạt 99,84%; số lượng học sinh đỗ đại học, cao đẳng chiếm 57,2%. Học sinh cũng làm rạng danh Nhà trường với thành tích cao tại cuộc thi các cấp. Chỉ tính riêng năm học 2016 - 2017, Trường có 20 học sinh giỏi các môn văn hóa cấp Tỉnh, 10 giải trong cuộc thi giải Toán trên máy tính cầm tay cấp tỉnh và khu vực, 4 giải thi tiếng Anh trên mạng Internet, 2 giải thi giải Toán trên mạng Internet.   

Truyền thống trong quá khứ, thành tựu trong hiện tại của Trường THPT Yên Dũng số 2 xứng đáng với những danh hiệu, phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Ba, Cờ thi đua và Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bằng khen của UBND tỉnh Bắc Giang, danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc… Nhân kỷ niệm 45 năm thành lập (1972 - 2017), Nhà trường đang đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen để ghi nhận những thành tích của thầy và trò trong suốt thời gian qua.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết