Saturday, 08/08/2020 - 10:16|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THPT Yên Dũng số 2
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người Thầy - Người Cha đáng kính của tôi

        Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đã từng trải qua thời học sinh tươi đẹp, thời đi học cắp sách tới trường với những suy nghĩ hồn nhiên, vô tư. Ai cũng có một thần tượng cho riêng bản thân mình, để bản thân học tập và noi theo. Và tôi cũng vậy! Thần tượng của tôi là một người rất đỗi là bình thường, không phải như những ngôi sao hạng A, những cầu thủ, hay là những vị chính trị gia lỗi lạc, mà đó chính là người thầy của tôi. Thầy giáo Lê Đình Khương.

     Có lẽ, tên của thầy đã không còn quá xa lạ với các thế hệ học sinh ở trong trường, cũng như các thế hệ học sinh khác đã ra trường. Có lẽ ai gặp thầy lần đầu tiên đều sẽ có ngay ấn tượng ban đầu về thầy. Một con người dáng vẻ nhỏ bé và vẻ mặt lúc nào cũng hiện lên sự khắc khoải suy tư. Nhưng ẩn sau vẻ bề ngoài ấy thì lại là một con người có nghị lực sống mãnh liệt, một con người luôn tâm huyết, tận tụy với nghề, luôn hết lòng vì đồng nghiệp và học sinh. Một con người ngày ngày vẫn cần mẫn lên lớp truyền đạt kiến thức cho học sinh về cả kiến thức chuyên môn lẫn kiến thức về kỹ năng sống, cách đối nhân xử thế. Một con người vẫn đều đặn mỗi thứ 2 chào cờ đầu tuần tâm sự với học sinh về chuyện nghề, chuyện đời, vẫn ngày ngày tiếp thêm động lực cho những thế hệ học sinh vững bước trên con đường đời. Một người vẫn luôn âm thầm dõi theo những thế hệ học sinh của mình cho dù đã ra trường hay đang còn học tập tại trường.

Những lo lắng của Thầy cho học trò khi trời mưa bão

 

     Với tôi, thầy không chỉ là một người thầy dạy tôi những con chữ, những phép toán ở trường mà thầy còn là một người cha, một người cha đích thực của tôi tại trường. Thầy dạy cho tôi về cách sống, về cách đối nhân xử thế, định hướng tương lai cho tôi và luôn động viên tôi rằng nếu có đam mê với điều gì thì hãy cố gắng quyết tâm theo đuổi nó đến cùng đừng có bỏ cuộc. Dù đã ra trường được 3 năm, những những kí ức, những kỉ niệm đẹp về thầy tôi vẫn còn nhớ như in ở trong đầu mình không bao giờ quên được. Đó là vào năm 2018 khi tôi quay về trường để đăng kí ôn thi lại tại trường và xin học ghép cùng với các em khóa sau để ôn thi đại học do năm trước tôi không đỗ vào ngôi trường mơ ước của mình. Khi đó thầy biết tôi có quyết tâm thi lại đại học thầy đã hết mình nhiệt tình giúp đỡ chỉ bảo tôi từ việc xếp lớp, liên hệ với giáo viên bộ môn để cho tôi được vào lớp ôn tập, luôn tạo những điều kiện tốt nhất cho tôi để tôi có thể tiếp tục chinh phục ước mơ vào ngôi trường đại học mơ ước của bản thân mình. Hơn thế nữa thầy còn luôn ở hỏi han, quan tâm tôi về chuyện học hành, ôn tập đã đến đâu, có gặp khó khăn gì hay không. Khi biết tôi bị bế tắc trong việc ôn tập thầy đã động viên tôi bằng những lời lẽ hết sức ân cần như của một người cha ân cần động viên cho con của mình vậy. Rằng nếu có ước mơ thì hãy cố gắng theo đuổi nó đừng nên buông bỏ. Câu nói đó của thầy như một nguồn động lực tiếp thêm cho tôi để tôi theo đuổi ước mơ của mình. Đến bây giờ tôi đã đỗ được vào ngôi trường đại học mà mình mơ ước, đã đạt được những thành công nhất định trong việc học, trong công việc, nhưng tôi vẫn chưa một lần nói lên được một lời cảm ơn đến với thầy. Hôm nay tôi xin viết những lời này, những lời từ tận sâu trong đáy lòng của bản thân mình để gửi đến thầy cùng với lời tri ân tới thầy, một người cha của tôi lời cảm ơn sâu sắc nhất. Cảm ơn thầy đã luôn ủng hộ em, đã tiếp cho em thêm động lực để tiếp tục theo đuổi ước mơ. Và nhân ngày 20/11 em xin chúc thầy luôn dồi dào sức khỏe, luôn nhiệt huyết với nghề dẫn dắt chỉ lối cho những thế hệ học sinh nối tiếp chúng em nên người, trở thành những công dân có ích cho xã hội. Và em cũng xin gửi những lời chúc tới tất cả các thầy cô trong trường một lời cảm ơn, lời tri ân tốt đẹp tới những người lái đò thầm lặng ngày ngày vẫn luôn chèo lái con thuyền tri thức đưa những thế hệ học sinh của mình đến chân trời ước mơ.

        

                                            

      

                                                                                           Tác giả: Nguyễn Kế (Cựu học sinh trường THPT Yên Dũng số 2 - Bắc Giang)

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 78 trong 20 đánh giá
Click để đánh giá bài viết