Saturday, 11/07/2020 - 08:32|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THPT Yên Dũng số 2
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT YÊN DŨNG SỐ 2 TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA “AN TOÀN GIAO THÔNG CHO NỤ CƯỜI NGÀY MAI”

Thực hiện văn bản số: 1032/SGDĐT-CTTT ngày 25/9/2019 của Sở GD&ĐT Bắc Giang về việc triển khai chương trình giáo dục “ An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai cấp THCS và THPT năm học 2019-2020. KH số: 15/KH-ATGT-YD2 ngày 10/10/2019 của nhà trường về triển khai dạy học ATGT cho nụ cười ngày mai. Sáng ngày 25/11/2019, nhà trường  phối hợp với Công ty Thương Mại Trường An- Xe máy Long Hưng, thành phố Bắc Giang tổ chức hoạt động ngoại khóa “ An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” tại trường THPT Yên Dũng số 2.

Tham dự buổi ngoại khóa có đại biểu Công ty Thương Mại Trường An- Xe máy Long Hưng, đại diện Ban Giám Hiệu, Ban Chấp Hành đoàn trường, các thầy cô chủ nhiệm và toàn thể học sinh khối 11, khối 12 của nhà trường.

 

Trong buổi ngoại khóa, đại diện công ty Thương Mại Trường An đã phát biểu nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc chấp hành các quy định an toàn giao thông cũng như kêu gọi các bạn trẻ nâng cao ý thức của mình khi tham gia giao thông. Công ty đã tặng hoa và 10 chiếc mũ bảo hiểm cho 10 học sinh tiêu biểu của nhà trường.

Cũng trong buổi ngoại khóa, các anh chị Hướng dẫn viên của Công ty đã hướng dẫn cụ thể, chi tiết cách lựa chọn mũ bảo hiểm đảm bảo chất lượng; cách đội mũ bảo hiểm an toàn, đúng cách; cách ngồi trên xe máy, xe đạp điện đảm bảo an toàn. Đây là những kiến thức rất bổ ích và cần thiết cho tất cả mọi người cũng như các em học sinh trong quá trình tham gia giao thông.

Chương trình ngoại khóa trở nên sôi động khi Ban tổ chức hướng dẫn các em học sinh tìm hiểu về ý nghĩa của 05 nhóm biển báo an toàn giao thông: Biển báo cấm; biển báo chỉ dẫn; biển báo nguy hiểm; biển báo hiệu lệnh...và tổ chức cho hai đội chơi cùng thể hiện hiểu biết của mình về ý nghĩa của các biển báo giao thông đường bộ. Hai đội đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình và nhận được nhiều phần quà ý nghĩa từ Ban tổ chức. Bên cạnh đó, các hướng dẫn viên cũng hướng dẫn cho các bạn học sinh cách thức lái xe an toàn thông qua mô hình của công ty.

Buổi ngoại khóa kết thúc, thầy Nguyễn Văn Trung - PHT thay mặt cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Công ty Thương Mại Trường An và các anh chị hướng dẫn viên đã đem đến một chương trình ý nghĩa và bổ ích. Đồng thời nhắc nhở các em học sinh nhà trường nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực tuyên truyền và gương mẫu chấp hành luật giao thông đường bộ. Để mỗi ngày đến trường đều được an toàn và nụ cười luôn nở trên môi.

                                                                                                                                                                                             Hoàng Thị Lệ Thỏa- GV ngữ văn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Hoàng Thị Lệ Thỏa
Nguồn:THPT Yên Dũng số 2 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết