Saturday, 11/07/2020 - 09:24|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THPT Yên Dũng số 2
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT YÊN DŨNG SỐ 2 TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG KỈ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2019

Để tri ân những công lao, đóng góp to lớn của các thế hệ thầy cô giáo đã và đang âm thầm cống hiến cho sự nghiệp trồng người. Hòa chung không khí cả nước chào mừng kỷ niệm  ngày Nhà giáo Việt Nam. Trường THPT Yên Dũng số 2 long trọng tổ chức các hoạt động  kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019 với các hoạt động tiêu biểu như:  “ Hội thi Tiếng hát thầy/ cô - học trò; đồng diễn dân vũ, võ thuật; làm đồ handmade…” dành cho học sinh năm học 2019- 2020.

Tham dự các hoạt động kỷ niệm có thầy Nguyễn Tiến Quang – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường; thầy Lê Đình Khương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; thầy Nguyễn Văn Trung – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; thầy Hướng Xuân Hoàn – Chủ tịch Công đoàn cùng các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và gần 1500 học sinh nhà trường.

Mở đầu là những tiết mục văn nghệ thể hiện tình cảm biết ơn các thầy cô và tình yêu quê hương, đất nước của các em học sinh đội văn nghệ xung kích nhà trường.

Trong diễn văn kỉ niệm, thầy Nguyễn Tiến Quang – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đã tôn vinh nghề giáo, khẳng định vai trò, nhiệm vụ của nhà giáo là khám phá tiềm năng con người, khơi dậy niềm đam mê học tập. Đồng thời,  cũng đặt ra vấn đề người giáo viên trong thời đại ngày nay cần phải thay đổi sao cho phù hợp với xu hướng hiện đại, không ngừng học tập, nghiên cứu, tích lũy tri thức và phương pháp, xứng đáng là tấm gương sáng về tinh thần tự học cho học sinh noi theo. Cuối bài phát biểu là lời hứa quyết tâm của thầy và trò Nhà trường sẽ không ngừng cố gắng phấn đấu để xây dựng một ngôi trường ngày càng vững mạnh, tiếp tục gặt hái nhiều thành tích, xứng đáng với niềm tin của nhân dân.

 

Các đoàn đại biểu về dự, tặng hoa và chúc mừng các thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Hằng ngày, trong học tập các em học sinh dâng tặng các thầy cô những bông  hoa điểm mười tươi thắm, bằng những tài năng của mình, các em còn dâng tặng thầy cô những màn trình diễn võ thuật đầy khí thế hào hùng được thể hiện qua vòng chung kết cuộc thi đồng diễn võ thuật, dân vũ. Tám tập thể lớp xuất sắc đã lọt vào vòng chung kết là tập thể 11A1, 11A5, 12A5, 12A6 (võ thuật); 10A5, 10A6, 10A8, 10A 10 (dân vũ) đã đem đến cho sân trường THPT Yên Dũng số 2 một không khí tươi vui và rực rỡ sắc màu. Qua những tiết mục này, các em đã thể hiện tinh thần đồng đội, sự chính xác, khỏe khoắn trong từng động tác, sự sáng tạo trong cách biểu diễn và triển khai đội hình.

 

 

Phần mang đến cho Quý vị đại biểu, các thầy cô và học sinh là nội dung tổng kết, trao giải các phong trào thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam đã được triển khai trong đợt thi đua vừa qua: Đồng diễn võ thuật, Dân vũ; cuộc thi sáng tạo Khoa học kĩ thuật cấp trường, Hội thi Tiếng hát thầy/cô – học trò, cuộc thi vẽ tranh, cuộc thi sáng tạo làm đồ handmade, giải bóng đá nam học sinh trường THPT Yên Dũng số 2 lần thứ nhất và phong trào thi đua giành nhiều giờ học tốt, hoa điểm tốt của học sinh nhà trường.

Cuối chương trình, các bạn học sinh đã dành tặng những bông hoa, những món quà đầy ý nghĩa cùng những lời chúc tốt đẹp nhất đến các thầy, các cô. Có thể nói, đây là cơ hội để các em bày tỏ tình cảm chân thành và sự biết ơn sâu sắc tới những người cha, người mẹ thứ hai của mình.

                                                       Trần Thùy Trang – GV ngữ văn.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết