Saturday, 08/08/2020 - 10:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THPT Yên Dũng số 2
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT YÊN DŨNG SỐ 2 TÍCH CỰC TRONG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19.

Cùng chung sức, chung lòng với quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh của hàng triệu người Việt Nam,  thầy và trò trường THPT Yên Dũng số 2 luôn đi đầu,  thực hiện đúng chỉ thị của nhà nước đồng thời tích cực tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19 để các thầy cô, các bậc phụ huynh và  các em học sinh yên tâm khi đi học trở lại.

THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT YÊN DŨNG SỐ 2 TÍCH CỰC TRONG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19.

          Không phải chỉ đến thời điểm này, chúng ta mới thấy được mối hiểm nguy khủng khiếp của đại dịch  Covid-19  đang phủ bóng đen trên tất cả các châu lục và hầu hết các quốc gia trên thế giới; mới nhận thức được tầm quan trọng của công tác phòng chống dịch bệnh. Từ đầu tháng 3 đến nay, hầu hết người dân Việt Nam đều đặt mối quan tâm hàng đầu, hàng ngày là tình hình dịch bệnh đã lây lan như thế nào; Việt Nam có bao nhiêu ca nhiễm virus SARS-COV -2; bao nhiêu người được chữa khỏi; cuộc sống ở khu cách ly tập trung như thế nào …Người dân bày tỏ tình cảm yêu mến, ngưỡng mộ, biết ơn đối với những chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch, đóng góp cả vật chất lẫn tinh thần ủng hộ cho công tác chống dịch bệnh; đồng thời cũng sẻ chia vật chất, tinh thần với nhau để sẵn sàng khi cuộc chiến chống dịch bước vào giai đoạn cam go nhất … Có thể nói, chưa bao giờ sự tin tưởng, đồng lòng, quyết tâm của toàn dân tộc lại dâng cao như lúc này… Cùng chung sức, chung lòng với quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh của hàng triệu người Việt Nam,  thầy và trò trường THPT Yên Dũng số 2 luôn đi đầu,  thực hiện đúng chỉ thị của nhà nước đồng thời tích cực tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19 để các thầy cô, các bậc phụ huynh và  các em học sinh yên tâm khi đi học trở lại.

           Ngay trong những ngày đầu tiên của mùa dịch, thầy và trò của trường THPT Yên Dũng số 2  đã hiểu và biết được sự lây lan nguy hiểm của dịch Covid-19, do đó nhà trường đã  và tiếp tục áp dụng các biện pháp hữu hiệu trong phòng chống dịch Covid-19 như:

+ Đeo khẩu trang đúng cách, sử dụng khẩu trang đúng lúc và đúng thời điểm để tránh dịch bệnh lây lan. Với nhiều bạn việc đeo khẩu trang trong suốt giờ học chính khóa, giờ ra chơi ban đầu cũng khó khăn nhưng với công tác tuyên truyền tốt của đoàn thanh niên và GVCN thì khẩu trang đã là vật dụng không thể thiếu của thầy cô và học sinh Yên Dũng số 2 mỗi ngày đến trường. Trong mùa dịch Covid-19, việc đeo khẩu trang đối với người chưa và người đang trong giai đoạn ủ bệnh đều có ý nghĩa phòng bệnh. Vì đối với người chưa bị bệnh việc đeo khẩu trang nhằm tránh hít phải những giọt bắn lớn chứa vi-rút từ người đối diện. Còn đối với người đang trong giai đoạn ủ bệnh việc đeo khẩu trang có tác dụng ngăn sự phát tán của vi-rút ra ngoài. Tuy nhiên, chúng ta không nhất thiết phải đeo khẩu trang y tế khi đến nơi công cộng tập trung đông người mà có thể sử dụng khẩu trang vải đúng cách là được.Chúng ta nên đeo khẩu trang nơi công cộng có tập trung đông người, vì chỗ càng đông người nguy cơ lây bệnh sẽ càng cao, bởi không thể biết được người xung quanh đang có bệnh hay không có bệnh, việc tiếp xúc gần là khó tránh khỏi nên đeo khẩu trang là để bảo vệ mình và cộng đồng.

 

+ Thứ hai là sát khuẩn tay bằng nước rửa tay khô hoặc rửa tay bằng xà phòng khi vào trường cho từng học sinh và giáo viên. Giữ tay sạch sẽ là một trong những bước quan trọng nhất mà chúng ta có thể chủ động thực hiện để tránh nhiều bệnh lây truyền và hạn chế lây nhiễm vi trùng cho người khác. Những buổi đầu khi mới thực hiện, có nhiều thầy cô trực cùng với đoàn thanh niên nhưng lượng học sinh đông do đó công việc này mất nhiều thời gian. Nhưng nhà trường đã kịp thời xây dựng thêm hệ thống vòi rửa tay mới ở khu vực nhà B và Nhà A, lấy tinh thần tự nguyện của học sinh là chính nên công việc này đã diễn ra vô cùng thuận lợi.

 

Điều thú vị và ý nghĩa hơn cả là nước sát khuẩn tay khô được chính các bạn học sinh nhóm thí nghiệm thực hành 11A1 cùng với sự hướng dẫn của cô Chu Thị Hoa và cô Nguyễn Thị Huệ nhân viên y tế hướng dẫn pha theo đúng tiêu chuẩn của WTO. Đây là một việc mà các bạn học sinh vô cùng thích và cũng vì vậy mà các bạn ấy yêu trường, yêu lớp hơn, thấy rõ trách nhiệm của mình với đất nước như thế nào.

 

+ Nhà trường, các thầy cô thực hiện việc theo dõi sức khỏe của mỗi cá nhân học sinh và giáo viên trong từng ngày. Theo dõi sức khỏe học sinh, đến từng lớp để kiểm tra đó chính là hành động vô cùng thiết thực mà nhà trường đã làm. Tất cả các bạn có biểu hiện cúm, ho, thân nhiệt cao đều được nhân viên y tế của trường thăm khám, tùy theo mức độ có thể đưa ngay sang trạm y tế xã Tân An ngay trường hoặc gọi cho phụ huynh lên đón các em về nhà nghỉ ngơi. Giáo viên chủ nhiệm ngày nào cũng phải gửi báo cáo về tình hình sức khỏe và khai báo y tế cho từng học sinh để nhà trường nắm bắt kịp thời.

 

 

+ Không tổ chức các hoạt động tập thể: chào cờ, chào mừng ngày 26-3, múa hát văn nghệ... mà những việc đó được thực hiện ngay trong lớp học. Học sinh hạn chế ra chơi tụ tập đông người, với tinh thần lớp nào ở lớp đó. Đây cũng là một trong những biện pháp rất nghiêm và phòng dịch tốt mà ban giám hiệu trường yêu cầu giáo viên và học sinh thực hiện nghiêm túc.  

 

+ Ngoài ra, nhà trường còn khuyến khích quyên góp, ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 cùng với việc tham gia, tuyên truyền, nhắc nhở mọi người có những việc làm tốt, hành động đẹp ủng hộ phong trào phòng, chống dịch Covid do tổ chức, cá nhân phát động. Thực hiện nghiêm túc các Quy định, khuyến cáo trong phòng, chống dịch Covid-19.

Trong khi học sinh được nghỉ, các thầy cô giáo trường THPT Yên Dũng số 2 lại thường xuyên bận rộn để đảm bảo trường lớp luôn sạch sẽ, đảm bảo an toàn khi các em học sinh quay trở lại học tập. Thầy, cô thường xuyên lên trường để dọn vệ sinh, lau chùi các lớp học, tay nắm cửa, cửa sổ, hành lang và đặc biệt là nhà trường hàng tuần đều cử cán bộ phun thuốc khử khuẩn cho từng lớp học, các khu vực trong toàn trường.  

 

+ Khi ở nhà nghỉ dịch, để có được những bài giảng hay như vậy, giáo viên nhà trường đã liên tục tập huấn cùng với việc tự tìm hiểu các phần mềm giảng dạy online. Nhà trường hàng tuần đều yêu cầu các thầy cô giáo giao bài tập và lên phương án kiểm tra việc học tập, ôn tập kiến thức khi ở nhà thông qua các nhóm zalo, messenger cũng rất hiệu quả. Việc học online của các lớp cũng diễn ra đều đặn theo thời khóa biểu được phân công sẵn.

          Nhà trường đã lên kế hoạch gửi về từng lớp để chuẩn bị cho những ngày đi học trở lại vào 4/5/2020.  Giáo viên và học sinh trường ta đã thực hiện rất tốt việc phòng và chống dịch Covid-19, sắp tới các bạn học sinh hãy tiếp tục cố gắng thực hiện thật tốt việc đó hơn nữa nhé. Mỗi thầy cô, mỗi cán bộ nhân viên, mỗi học sinh trường THPT Yên Dũng số 2 hãy là một chiến sĩ xung phong trong cuộc chiến Covid- 19. Thầy và trò trường THPT Yên Dũng số 2 nói riêng cũng như người dân Việt Nam nói chung mang một tinh thần quyết thắng, quyết đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm  mang tên Covid-19.

 

Người viết bài: Giáo viên Chu Thị Hoa.

                          Tổ Hóa Sinh- Trường THPT Yên Dũng số 2.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết