Saturday, 11/07/2020 - 07:56|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THPT Yên Dũng số 2
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ PHÁT ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH '' TÌNH NGUYỆN MÙA ĐÔNG 2019'' VÀ XUÂN TÌNH NGUYỆN 2020''

Hưởng ứng Chương trình " Tình nguyện mùa Đông năm 2019 và Xuân tình nguyện năm 2020" của hội LHTN Việt Nam huyện Yên Dũng; Căn cứ công văn số 228- CV/ ĐTN ngày 26/11/2019 của Huyện Yên Dũng v/v phát động hưởng ứng Chương trình Xuân Biên giới năm 2020. Với mục đích cùng chung tay giúp đỡ người nghèo, đặc biệt là trẻ em, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vùng cao có Ngày tết cổ truyền đầm ấm, vui tươi bên gia đình.

         Được sự nhất trí của Chi bộ Đảng trường THPT Yên Dũng số 2, ngày 02/12/2019 BTV Đoàn trường phát động hưởng ứng chương trình '' Xuân biên giới năm 2019'' : tổ chức vận động quyên góp ủng hộ giúp Trẻ em nghèo vùng cao đón tết Canh tí năm 2020.  Về dự với buổi lễ có đ/c Bùi Văn Hoàng- Phó bí thư Huyện đoàn; Thầy Nguyễn Văn Trung- Phó hiệu trưởng nhà trường cùng đông đủ các thầy cô giáo chủ nhiệm lớp 11, 112 và hơn 1000 các bạn học sinh khối 11,12 và các học sinh đại diện khối 10 của toàn trường.

          Chương trình '' Tình nguyện mùa đông'' và '' Xuân Tình Nguyện'' đã được hội LHTN các cấp triển khai thực hiện từ năm 2009, với nhiều hoạt động sôi nổi, rộng khắp, thiết thực thu hút đông đảo hôi viên và các lực lượng xã hội cùng tham gia. Chương trình được tổ chức với các hoạt động ý nghĩa và thiết thực như: tổ chức quyên góp chăn ấm, lượng thực, thực phẩm, đồ dùng cá nhân, dụng cụ học tập và các nhu yếu phẩm tặng thanh thiếu niên và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; Tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho người dân và trẻ em; Tổ chức các hoạt động, vân động đoàn viên, thanh niên, hội viên tham gia hiến máu tình nguyện... Đây thực sự là những hoạt động ý nghĩa nhân văn cao cả, thu hút đông đảo ĐVTN và các tổ chức xã hội tham gia, được bà con nhân dân đồng tình hưởng ửng và cấp ủy chính quyền các cấp ghi nhận.

          Với những hoạt động tích cực, chương trình tình nguyện mùa đông 2019 và Xuân tình nguyện 2020 đã và đang phát huy được vai trò xung kích, tình nguyện của hội viên, thanh niên trong phát triển kinh tế- xã hội đặc biệt ở những địa bàn còn khó khăn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và chung tay xây dựng nông thôn mới, đồng thời đây cũng là cơ sở vững chắc nhằm đưa các hoạt động của tổ chức đoàn,  hội ngày càng đi vào nề nếp và mang lại hiệu quả cao.

          Trong buổi Lễ phát động hưởng ứng chương trình '' Xuân biên giới năm 2019'' , BTV Đoàn trường THPT Yên Dũng số 2 tổ chức vận động quyên góp ủng hộ giúp đỡ trẻ em nghèo vùng cao với phương châm '' Thương người như thể thương thân"" Lá lành đùm lá rách'' và thu được 7.650.000 đồng.Với kết quả này các học sinh Trường THPT Yên Dũng số 2thể góp một phần công sức của mình để san sẻ những khó khăn cho của các trẻ em nghèo vùng cao.

                                                                                                                                               Tác giả: Nghiêm Xuân Công - Bí thư Đoàn trường

Một số hình ảnh tại buổi phát động: 

 


Tác giả: Nghiêm Xuân Công
Nguồn:THPT Yên Dũng số 2 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết