Saturday, 08/08/2020 - 10:40|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THPT Yên Dũng số 2
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KÊU GỌI, ỦNG HỘ TÀI TRỢ HỌC SINH NGHÈO TRƯỜNG THPT YÊN DŨNG SỐ 2

Trong cái giá lạnh của những ngày Đông, nhà trường trân trọng tổ chức chương trình “Tết ấm cho học sinh nghèo”. Với mong muốn và hi vọng sẽ nhận được tình yêu thương, sự sẻ chia giúp đỡ của quý cơ quan, doanh nghiệp, quý thầy cô, quý anh chị và toàn thể các bậc phụ huynh, học sinh trong và ngoài nhà trường bằng tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách.

 

 

  SỞ GD&ĐT BẮC GIANG                        Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Trường THPT Yên Dũng số 2                           Độc lâp - Tự do - Hạnh Phúc

                                                                                 Yên Dũng, ngày 30  tháng 12 năm 2019

THƯ NGỎ

KÊU GỌI, ỦNG HỘ TÀI TRỢ HỌC SINH NGHÈO

TRƯỜNG THPT YÊN DŨNG SỐ 2

 

 

Kính gửi:  -  Quý Cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm. 

                - Quý thầy, cô giáo, cán bộ, nhân viên và phụ huynh, học sinh trường THPT Yên Dũng số 2.

                -  Quý anh (chị) cựu học sinh của nhà trường.

 

 

Lời đầu tiên, Nhà trường xin kính gửi đến quý cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, quý thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên và các anh chị cựu học sinh lời chúc sức khỏe và thành công.

Thưa quý vị, một mùa Xuân nữa lại đến, chắc hẳn trong chúng ta ai ai cũng háo hức đón chờ một mùa Xuân mới. Tết đến Xuân về, mỗi người trong chúng ta cùng nhau sum vầy, đoàn tụ trong hạnh phúc, yêu thương bên gia đình và cùng nhau ăn Tết trong đủ đầy, đầm ấm. Thế nhưng, với các bạn học sinh nghèo, đôi khi ngày Tết lại trở thành niềm lo âu khắc khoải. Bởi lẽ không phải ai cũng có điều kiện để sắm sửa một cái Tết đầy đủ chung vui bên gia đình. Vẫn còn đó những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, cơm chưa đủ no, áo chưa đủ ấm, đến cả một chiếc xe vững chắc để đến trường cũng là niềm khao khát. Mang trong mình bao ước mơ hoài bão tuổi trẻ, nhưng các em vẫn loay hoay trong vòng cơm áo, chưa biết lấy gì để viết tiếp ước mơ.

Trong cái giá lạnh của những ngày Đông, nhà trường trân trọng tổ chức chương trình “Tết ấm cho học sinh nghèo”. Với mong muốn và hi vọng sẽ nhận được tình yêu thương, sự sẻ chia giúp đỡ của quý cơ quan, doanh nghiệp, quý thầy cô, quý anh chị và toàn thể các bậc phụ huynh, học sinh trong và ngoài nhà trường bằng tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách.

Kính thưa quý vị, nhà trường trong những năm gần đây đã không ngừng phát triển với nhiều thành tích đáng khích lệ, nhiều thế hệ học sinh nhận được sự quan tâm chăm sóc và tài trợ của các đơn vị, cá nhân và đã trưởng thành trong vòng tay đùm bọc của cộng đồng. Song, hiện nay, vẫn còn nhiều học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chúng tôi đã trực tiếp tới gia đình các em để tìm hiểu hoàn cảnh và vô cùng xót xa trước những éo le, thiếu thốn mà hàng ngày các em đang phải trải qua. (Xin giới thiệu 05 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn kèm theo, mong Quý vị dành chút thời gian, chia sẻ).

Để động viên các em trong những ngày đông lạnh giá, để các em có thêm niềm vui trong Tết này, có thêm động lực trong học tập, rèn luyện và đặc biệt có thêm nguồn tài chính phụ giúp gia đình nuôi dưỡng và thực hiện ước mơ trong tương lai. Trường THPT Yên Dũng số 2 kêu gọi và mong nhận được sự sẻ chia, giúp đỡ của quý cơ quan, doanh nghiệp, quý thầy cô, quý anh chị cựu học sinh và toàn thể các bậc phụ huynh.

Mọi sự ủng hộ, tài trợ xin gửi vào tài khoản trường THPT Yên Dũng số 2, số: 2511201003194 Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang, Chi nhánh phòng giao dịch Tân An, Yên Dũng, Bắc Giang. Hoặc liên hệ trực tiếp qua Ban giám hiệu nhà trường, đại diện thầy Nguyễn Tiến Quang - Hiệu trưởng, ĐT: 0912 361 306. Thông tin về sự ủng hộ, tài trợ của Quý vị nhà trường sẽ đăng tải trên Website yendung2.edu.vn.

Chúng tôi tin tưởng rằng, với tấm lòng hảo tâm của Quý vị, các em học sinh nghèo trường THPT Yên Dũng số 2 sẽ có thêm cơ hội để tiếp tục vượt khó trong học tập, vươn xa hơn nữa, trở thành công dân có ích cho xã hội, góp phần tô đẹp quê hương Yên Dũng và mái trường Yên Dũng số 2 mến yêu.

 

Xin trân trọng cảm ơn!

 

TM. NHÀ TRƯỜNG

HIỆU TRƯỞNG

 

 

Nguyễn Tiến Quang

 

 


 

 

TRƯỜNG THPT YÊN DŨNG SỐ 2

 

DANH SÁCH HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN

 

1. Học sinh: Ngô Thị Châm lớp 12A3

Con ông: Ngô Văn Sơn

Con bà: Nguyễn Thị Khuyên

Địa chỉ gia đình: Thôn Mầu, Xã Thái Đào, Lạng Giang, Bắc Giang

Hoàn cảnh gia đình:

          Gia đình em thuộc diện hộ nghèo, bố nhiễm chất độc mầu da cam, sức khỏe không được tốt. Hiện tại chỉ có thể sửa chữa đồ điện lặt vặt tại nhà, mẹ làm công nhân. Căn nhà gia đình em đang sinh sống là căn nhà tình nghĩa. Gia đình sinh được ba người con, em Châm là con thứ 2 trong gia đình, trên là anh trai sinh năm 1998, khi sinh ra cậu bé đã nhiễm chất độc da cam, từ đó đến nay chỉ như một đứa trẻ, ăn đâu nằm đó, không thể nói. Bản thân Châm là một học sinh ngoan, chăm chỉ học tập, biết vượt khó vươn lên, về nhà luôn  giúp đỡ bố mẹ việc nhà và chăm sóc anh trai.

 Ước mơ của Châm là được học trong ngành dệt may của một trường đại học, ra trường có việc làm ổn định, có thu nhập để giúp đỡ gia đình.

 

2. Học sinh: Nguyễn Thị Hiền lớp 12A6

Con bà: Nguyễn Thị Hiện

Địa chỉ gia đình: Thôn Thanh Long, Trí Yên, Yên Dũng, Bắc Giang

Hoàn cảnh gia đình:

 Gia đình em thuộc diện hộ nghèo, gồm có ba người: Bà ngoại 84 tuổi đã già, yếu nhưng vẫn là trụ cột, thu xếp mọi công việc trong gia đình. Mẹ em 59 tuổi sức khỏe yếu, không nhanh nhẹn, công việc hàng ngày là dọn vệ sinh cho trường Mầm non của xã với thu nhập 600.000đ/tháng. Chi tiêu của gia đình và tiền học tập của em Hiền dựa vào số tiền trợ cấp của bà ngoại và tiền thu nhập của mẹ cùng 5 sào ruộng. Bản thân em Nguyễn Thị Hiền là học sinh có ý thức trong học tập, liên tục đạt học sinh tiên tiến, luôn chấp hành tốt các nội quy quy định của trường, lớp; tham gia đầy đủ nhiệt tình các hoạt động chung; ngoan ngoãn, lễ phép với thầy cô giáo, hòa đồng với bạn bè. Ngoài giờ học, em còn giúp bà, giúp mẹ công việc đồng áng; là lao động chính trong gia đình.

 Ước mơ của Hiền là thi đỗ vào trường  Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội khoa Tiếng Trung với mong muốn có một công việc ổn định, báo hiếu bà mẹ.

 

3. Học sinh Lê Văn Hiếu lớp 12A7

Con ông: Lê Văn Cường

Con bà: Tạ Thị Diễn

Địa chỉ gia đình: Thôn Phú Thịnh, xã Lãng Sơn, Yên Dũng, Bắc Giang

Hoàn cảnh gia đình:

          Gia đình có 5 khẩu gồm: bà nội năm nay 70 tuổi; bố em năm nay 39 tuổi, bị câm điếc bẩm sinh, không có công việc ổn định, đi làm phụ hồ để có thêm thu nhập, năm 2018 bị tai nạn lao động, ngã từ tầng cao xuống chấn thương cột sống, từ đó không thường xuyên lao động được nữa; mẹ em năm nay 39 tuổi, không được khôn ngoan, trước cũng chỉ quanh quẩn ở nhà, không kiếm được tiền thu nhập, từ năm ngoái, khi bố bị tai nạn, mới đi kiếm việc làm, thương tình hoàn cảnh khó khăn, có người giúp đỡ được nhận vào làm việc trong công ty. Em trai năm nay 16 tuổi, bị câm điếc bẩm sinh, không được học hành gì, giờ chỉ ở nhà. Thu nhập chủ yếu của gia đình giờ đây là tiền lương mẹ đi làm được. Bản thân Hiếu vì biết hoàn cảnh của mình nên em luôn cố gắng vươn lên trong học tập, suốt 11 năm qua, năm nào em cũng phấn đấu là học sinh khá, giỏi của lớp, được thầy, cô nhận xét là học sinh chăm ngoan, học giỏi.

          Ước mơ của em là thi đỗ vào trường Đại học Công Nghệ hoặc trường Báo chí tuyên truyền, và sau này có công việc ổn định, kiếm tiền nuôi gia đình.

 

4. Học sinh: Nguyễn Thị Hương, lớp 10A2

Con bà: Nguyễn Thị Lương

Địa chỉ gia đình: Thôn Xuân Phú, xã Xuân Phú, huyện Yên Dũng , tỉnh Bắc Giang

Hoàn cảnh gia đình:

 Mẹ câm điếc, đi làm thuê trong Nam. Em Hương hiện tại đang ở cùng ông ngoại năm nay 91 tuổi, sức khỏe yếu. Điều kiện kinh tế vô cùng khó khăn, thiếu thốn trăm bề. Bản thân em luôn có ý thức học tập tốt, thực hiện tốt các nội quy của trường, lớp đề ra và hòa đồng với các bạn trong lớp, luôn phấn đấu vươn lên.

 Ước mơ của em là thi đỗ vào một trường Đại học và có một nghề nghiệp ổn định.

 

5. Học sinh: Nguyễn Thị Thủy lớp 10A5

Con ông: Nguyễn Thế Tiếp

Con bà: Nguyện Thị Nghị

Địa chỉ gia đình: Thôn An Phú, xã Xuân Phú, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang

Hoàn cảnh gia đình:

          Gia đình em thuộc hộ cận nghèo. Bố không có khả năng lao động, một mình mẹ nuôi 3 con ăn học. Anh trai em Thủy cũng học lớp 12A1 tại trường THPT Yên Dũng số 2. Nhà cấp bốn đã rất xập xệ, tài sản trong nhà hầu như không có gì giá trị. Em Thủy có ý thức học tập rất nghiêm túc, chăm ngoan. Dù hoàn cảnh gia đình như vậy nhưng em không nản chí, không tự ti mà vẫn cố gắng, ham học, muốn được học tập. Thủy mơ ước đỗ đại học, có một việc làm tốt để giúp mẹ, giúp gia đình thoát khỏi cảnh khó khăn.

 Anh trai Thủy là Nguyễn Thế Tùng, hiện đang học lớp 12A1. Em Tùng là học sinh giỏi, 2 năm học trước đều đạt giải Nhì môn Hóa học cấp huyện. Năm học lớp 12 em Tùng tham gia đội tuyển học sinh giỏi cấp tỉnh môn Toán.

 

 


Tác giả: Nguyễn Tiến Quang
Nguồn:THPT Yên Dũng số 2 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết