Tuesday, 15/10/2019 - 18:23|

Hưởng ứng cuộc thi vẽ tranh với chủ đề: “ Mái trường, thầy cô, bè bạn và quê hương Yên Dũng- Bắc Giang”

Tổ chức cuộc thi vẽ tranh năm học 2019-2020

Căn cứ  kế hoạch chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 của trường THPT Yên Dũng số 2. Để phát huy tinh thần sáng tạo trong học sinh, trường THPT Yên Dũng số 2 xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi vẽ tranh năm học 2019-2020 với các nội dung cụ thể như sau:

I.MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:

1. Mục đích:

- Hoạt động vẽ tranh nhằm khơi dạy trong học sinh dấu ấn tốt đẹp về mái trường, thầy cô, bè bạn và tình yêu quê hương đất nước.

- Là dịp để học sinh thể hiện trí sáng tạo, khơi dậy niềm đam mê với bộ môn nghệ thuật

- Rèn luyện tính thẩm mỹ trong học sinh, phát hiện nhân tố để giới thiệu vá nhân rộng điển hình.

2. Yêu cầu:

- Cuộc thi phải được tổ chức khoa học, công bẳng, tìm được những bức tranh đẹp nhất để tôn vinh

- Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tham gia nhiệt tình, có nhiều sản phẩm dự thi nhất.

II. NỘI DUNG:

1. Đối tượng tham gia cuộc thi:

Học sinh đang theo học tại trường THPT Yên Dũng số 2 năm học 2019-2020

2. Hình thức tham gia:

Học sinh được phép vẽ tranh tại nhà hoặc  ở một địa điểm, không gian phù hợp

Mỗi đơn vị lớp tham gia vẽ ít nhất 01 bức tranh

3. Chủ đề cuộc thi:

Thi vẽ tranh với chủ đề: “ Mái trường, thầy cô, bè bạn và quê hương Yên Dũng- Bắc Giang”

4. Quy định đối với tranh vẽ:

- Kích thước: Hình chữ nhật với: Chiều dài - 90 cm; chiều cao - 60 cm

- Chất liệu: Vẽ trên mọi chất liệu

- Khung tranh: khung được làm bằng gỗ hoặc nhôm. Các chất liệu khác tương đương hoặc đẹp hơn, chắc hơn, bền hơn. Khung phải có khuy để treo lên tường.

- Mặt trước và sau tranh: Mặt trước phải được che bằng kính hoặc bóng kính cứng, đảm bảo thẩm mỹ. Mặt sau phải được bảo vệ bằng lớp bóng kính có tác dụng chống  thấm nước, ẩm mốc.

- Ghi rõ tác giả: Nếu là cá nhân hoặc 2 tác giả thì ghi rõ họ tên, lớp, khóa học. Nếu là tập thể chỉ ghi tên tập thể lớp và khóa học.

(Phần ghi tác giả phải được bố trí ở một vị trí phù hợp, đảm bảo thẩm mỹ)

5. Thời gian phát động, đăng ký:

- Thời gian phát động: từ ngày 23/9/2019

- Thời gian đăng ký: 07/10 – 9/10/2019. Các lớp đăng ký theo mẫu và nộp về văn phòng đoàn trường để tổng hợp. (Cô Quyên tổng hợp)

6. Thời gian trưng bày, chấm kết quả:

- Sản phẩm dự thi của các lớp được trưng bày tại Phòng Hội đồng nhà trường từ ngày 17/10 đến 20/10/2019

- Thời gian ban giám khảo chấm: 21/10/2019

7. Tiêu chí chấm: (05 tiêu chí)

7.1 Tiêu chí 01: Bố cục dựng hình (Tối đa 30 điểm):

Bố cục rõ ràng, cân đối, hài hòa, đẹp mắt

7.2 Tiêu chí 02: Màu sắc (tối đa 40 điểm)

Có sự chuyển đổi uyển chuyển giữa các gam màu. Có sự pha trộn hài hòa giữa màu nóng và lạnh…

7.3 Tiêu chí 03: Chủ đề và nội dung (tối đa 50 điểm)

Chủ đề phù hợp, nội dung tranh mang thông điệp rõ ràng, có khẩu hiệu, tiêu đề, chuyển tải được ý nghĩa của cuộc thi.

7.4 Tiêu chí 04: Tính sáng tạo (Tối đa 20 điểm)

Có ý tưởng hay, lạ, đem lại ấn tượng mạnh, sâu sắc

7.5. Tiêu chí 05: Thuyết trình tranh (Tối đa 05 điểm)

Lời thuyết trình ngắn gọn, phù hợp với sản phẩm dự thi, lột tả được sự huyền bí của bức tranh.

8. Thành Ban tổ chức và  Ban giám khảo:

8.1 Ban tổ chức;

- Ông: Nguyễn Văn Trung- PHT trưởng ban

- Ông: Nghiêm Xuân Công- Bí thư đoàn trường, phó ban thường trực

- Bà: Nguyễn Thị Quyên- Phó bí thư đoàn, thư ký

- Các thành viên: Giáo viên chủ nhiệm của 36 lớp

8.2: Ban giám khảo:

Sẽ có Quyết định chính thức và thông báo sau

9. Có cấu giải thưởng:

- 01 giải đặc biệt trí giá: 1.000.000 đ

- 02 giải Nhất, mỗi giải trị giá 500.000 đ

- 03 giải Nhì, mỗi giải trị giá: 300.000 đ

- 04 giải Ba, mỗi giải trị giá 200.000 đ

- 05 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá: 100.000 đ

Tổng giá trị các giải thưởng là: 4.200.000 đ

10. Quy định thưởng và phạt điểm thi đua.

- Thưởng: Lớp có từ 02 sản phẩm dự thi trở lên được cộng 10 điểm; lớp có từ 02 sản phẩm dự thi có giải trở lên được cộng 15 điểm.

- Phạt: Lớp không có sản phẩm dự thi bị trừ 10 điểm, đồng thời phạt lao động tối thiểu 01 buổi.

11. Công bố kết quả:

Chậm nhất ngày 23/10/2019  công bố kết quả và trao giải vào ngày 28/10/2019

12. Một số lưu ý:

- Tranh do học sinh tự vẽ, đúng kích thước và tuân thủ các quy định khác

- Sau khi công bố kết quả, tranh sẽ được treo lên tường ở trong phòng học hoặc hành lang lớp đó.

- Mỗi sản phẩm sẽ được 03 Ban giám khảo chấm và lấy điểm TB.

- Nếu phát hiện sản phẩm của lớp nào vi phạm sẽ bị hủy kết quả, đồng thời GVCN và học sinh lớp đó chịu trách nhiệm trước Hiệu trưởng nhà trường.

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

1. Đối với Phó hiệu trưởng phụ trách cuộc thi:

- Xây dựng và triển khai kế hoạch đến CBGV, NV và học sinh toàn trường

- Tham mưu, đề xuất với hiệu trưởng, thành lập Ban tổ chức, ban giám khảo cuộc thi

- Phê duyệt kết quả cuộc thi

2. Đối với tổ chức đoàn thanh niên:

- Tổ chức tuyên truyền, theo dõi tổng hợp đăng ký của các lớp, báo cáo kịp thời với lãnh đạo nhà trường về tình hình học sinh tham gia dự thi

- Chuẩn bị các điều kiện tại phòng hội đồng để trưng bày tranh, chấm thi.

3. Đối với GVCN và học sinh các lớp:

- GVCN các lớp động viên, yêu cầu học sinh lớp chủ nhiệm tham gia cuộc thi nghiêm túc, thực hiện đầy đủ các quy định của cuộc thi

- Học sinh các lớp tích cực hưởng ứng và tham gia cuộc thi, chấp hành đầy đủ các quy định của cuộc thi

Trên đây là  kế hoạch tổ chức cuộc thi vẽ tranh năm học 2019-2020, đề nghị  CBGV, NV và HS nghiêm túc thực hiện, trong quá trình triển khai thực hiện có gì thắc mắc trao đổi trực tiếp với  Đ/c Nguyễn Văn Trung – PHT để được giải quyết./.

- Lưu VT

*Bản điện tử: