Friday, 05/06/2020 - 05:49|

ĐẠI HỘI CHI BỘ TRƯỜNG THPT YÊN DŨNG SỐ 2

Ngày 29/04/2020, được sự đồng ý của Đảng bộ Huyện Yên Dũng, Chi bộ Trường THPT Yên Dũng số 2 long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ XXVI, nhiệm kì 2020 – 2025.

CHÚC MỪNG THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI CHI BỘ TRƯỜNG THPT YÊN DŨNG SỐ 2

Đến dự Đại hội có đồng chí Luyện Huy Lịch – Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Phó trưởng đoàn Công tác số 2 Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Xuân Việt – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy cùng toàn thể Đảng viên Chi bộ Trường THPT Yên Dũng số 2.

Theo Báo cáo chính trị Đại hội, trong nhiệm kì 2015 – 2020, Chi bộ Trường THPT Yên Dũng số 2 đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền, các đoàn thể Công đoàn, Đoàn thanh niên thực hiện vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Cụ thể, Chi bộ đã lãnh đạo nhà trường duy trì danh hiệu thi đua Tập thể lao động xuất sắc trong nhiều năm; tích cực xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh; thực hiện tốt công tác quy hoạch, đào tạo và bồi dưỡng cán bộ; quan tâm đến công tác kết nạp Đảng viên; quản lí, giáo dục, rèn luyện Đảng viên. Chi ủy và tập thể lãnh đạo đoàn kết, thống nhất, có tinh thần trách nhiệm trong công việc, có biện pháp động viên tập thể cán bộ, giáo viên, Đảng viên trong nhà trường phát huy sức mạnh tập thể xây dựng nhà trường ngày càng phát triển. Hàng năm, Chi bộ đều được Ban Thường vụ Huyện ủy đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Về phương hướng nhiệm vụ nhiệm kì tới, Chi bộ đã đề ra những chỉ tiêu cơ bản như sau:  Trong công tác dạy và học, về hạnh kiểm: Xếp loại hạnh kiểm: khá, tốt 90% trở lên; xếp loại hạnh kiểm yếu: không quá 2%; không có học sinh vi phạm pháp luật ở mức độ nghiêm trọng. Về Văn hoá: Xếp loại học lực giỏi  từ 8% đến 12% , khá từ 50% đến 65%, yếu không quá 2%; không có học sinh xếp học lực loại kém; Thi và xét đỗ tốt nghiệp hằng năm: 95% trở lên; Thi và xét đỗ vào các trường ĐH, CĐ, THCN: 60% trở lên; Học sinh giỏi cấp tỉnh: xếp từ 1 đến 5 trường THPT đứng đầu của Tỉnh; Xây dựng và duy trì trường học đạt chuẩn Quốc gia.

Trong công tác xây dựng đội ngũ, phấn đấu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh đạt 15% trở lên; giáo viên giỏi cấp cơ sở: 50% trở lên; mỗi năm có từ 5 đến 10 CBGV, NV được công nhận chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; trong nhiệm ḱì 2020 - 2025 phấn đấu có từ 01 đến 02 CBGV, NV được công nhận chiến sĩ thi đua cấp tỉnh (cấp ngành); ít nhất có 20 giáo viên đạt trình độ Thạc sĩ; xếp loại lao động tiên tiến hằng năm đạt từ 80% trở lên. Về công tác xây dựng Đảng - Chính quyền và các đoàn thể: 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có trên 80% đảng viên hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ. Chi bộ giữ vững danh hiệu trong sạch, vững mạnh. 100% đảng viên được phân công nhiệm vụ, được học tập quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng. Tuyên truyền giáo dục, giác ngộ quần chúng ưu tú tìm đến với Đảng, hàng năm kết nạp từ 3 đến 5 quần chúng ưu tú vào Đảng CSVN. Phấn đấu đạt danh hiệu: Chi bộ trong sạch, vững mạnh; Trường: Tập thể lao động tiên tiến xuất sắc; Công đoàn vững mạnh; Đoàn trường vững mạnh.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Luyện Huy Lịch – Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Phó trưởng đoàn Công tác số 2 Huyện ủy ghi nhận những thành tích mà Chi bộ đã đạt được trong nhiệm kì qua. Đồng thời, chỉ đạo triển khai một số nhiệm vụ quan trọng trong nhiệm kì tới. Đó là việc phải đặc biệt chú trọng quan tâm chăm lo chất lượng đội ngũ, có nhiều giải pháp trong việc đổi mới phương pháp dạy và học; nâng cao tỉ lệ học sinh đạt học sinh giỏi trong các kì thi; quan tâm tới công tác xây dựng Đảng, làm tốt công tác giáo dục chính trị cho cán bộ Đảng viên.

Sau thời gian làm việc công tâm, nghiêm túc đúng với quy chế và điều lệ Đảng, Đại hội đã nhất trí bầu ra Cấp ủy của Chi bộ nhiệm kì 2020 – 2025 gồm 03 đồng chí:

1. Đ/c Nguyễn Tiến Quang – Bí thư Chi bộ

2. Đ/c Phan Ngọc – Phó bí thư Chi bộ

3. Đ/c Lê Đình Khương – Chi ủy viên

Đại hội cũng đã thông qua Nghị quyết với sự nhất trí 100% của toàn thể Đảng viên trong Chi bộ. Phát biểu bế mạc Đại hội, đồng chí Nguyễn Tiến Quang thay mặt Ban Chi ủy khóa mới đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy cấp trên, đồng thời khẳng định, Chi ủy nhiệm kì 2020 – 2025 cùng toàn thể Đảng viên trong Chi bộ Trường THPT Yên Dũng số 2 sẽ quyết tâm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu được đề ra trong Nghị quyết.

Yên Dũng, ngày 29 tháng 04 năm 2020

Tin bài: Trần Thùy Trang