Saturday, 11/07/2020 - 08:48|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THPT Yên Dũng số 2
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ấm áp tình thầy trò

Lời bài hát vang xa lắng đọng “ Khi tóc thầy bạc, tóc em vẫn còn xanh, khi tóc thầy bạc trắng chúng em đã khôn lớn rồi. Thời gian trôi mau cầu kiều thầy đưa qua sông, tuổi ấu thơ như hoa nở dưới mái trường” gợi lại trong tôi bao cảm xúc ngọt ngào, êm ái, yêu thương về tình thầy trò, về một một mùa hiến chương ý nghĩa.

          Lời bài hát vang xa lắng đọng “ Khi tóc thầy bạc, tóc em vẫn còn xanh, khi tóc thầy bạc trắng chúng em đã khôn lớn rồi. Thời gian trôi mau cầu kiều thầy đưa qua sông, tuổi ấu thơ như hoa nở dưới mái trường” gợi lại trong tôi bao cảm xúc ngọt ngào, êm ái, yêu thương về tình thầy trò, về một một mùa hiến chương ý nghĩa.

          Hướng tới kỉ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2019), chiều ngày 19/11/2019 tại Trường THPT Yên Dũng số 2 đã diễn ra vòng chung chung kết cuộc thi: “Tiếng hát thầy /cô - học trò” với không khí sôi nổi, rộn ràng, hào hứng, đong đày cảm xúc yêu thương.

          Trên sân khấu của trường, mười tiết mục xuất sắc nhất được chọn lọc từ 27 tiết mục tham dự lần lượt được thể hiện bởi những giọng ca ngọt ngào, sâu lắng, ăn ý và khá chuyên nghiệp giữa thầy và trò trường THPT Yên Dũng số 2.

           Có lẽ chưa bao giờ không khí ngày lễ hướng về thầy cô lại ấm áp, ân tình như thế! Mỗi thầy cô giáo là một người nghệ sĩ thực thụ trên bục giảng, dẫn dắt các học trò thân yêu đến với những bài học hay về cuộc sống con người. Và hôm nay, trên sân khấu các thầy cô còn là những ca sĩ, những nghệ sĩ đem đến bao lời ca, tiếng hát ngọt ngào, say đắm. Trong lời ca ấy có tình yêu học trò, yêu nghề, yêu mái trường, yêu quê hương đất nước. Tất cả là những âm thanh trong sáng vô ngần được hát lên trong chiều đông se lạnh nhưng ấm áp tình thầy trò, mang đậm màu sắc Yên Dũng số 2.

          Mở đầu chương trình là ca khúc: Bức hoạ đồng quê do cô giáo Hoàng Thị Lệ Thỏa cùng học sinh lớp 12A5 trình bày. Tiếng hát cất lên sân trường như yên lặng, tâm hồn thầy cô, học trò ru theo tiếng nhạc, lời ca của bức họa đồng quê trong trẻo, xinh tươi, đẹp nhất.

 

 

          Tiết mục tiếp theo, song ca của Cô giáo Nguyễn Thanh Thủy và học sinh Chu Thị Dinh lớp 10A6 với bài hát: Người thầy. Giọng cô giáo ngọt ngào lắng từng tiếng trong tim học trò nhỏ, giọng của trò êm ái thiết tha, như thể hiện ân tình với người thầy kính mến.

 

          Ca khúc tiếp theo, gợi nhớ về bao kỉ niệm tuổi học trò tinh khôi, lãng mạn: Ngày xưa ơi do cô Lưu Thị Loanh và cô Nguyễn Thị Hằng giáo viên tổ Ngoại ngữ trình bày.

 

 

          Không khí sân trường như nóng lên, bùng lên, cháy lên cảm xúc khi tiếng hát của thầy Nguyễn Tiến Quang- bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường  ngân lên cao vút, sáng trong: “Nơi anh đến là biển xa, nơi anh tới ngoài đảo xa, từ mảnh đất quê ta giữa đại dương mang tình thương quê nhà…” cùng giọng hát ấm áp, nhẹ nhàng của học sinh Nguyễn Văn Tuấn lớp 11A8.

 

          Và có lẽ, một ca khúc kết hợp khá ăn ý, lắng sâu, đượm buồn là bài hát: Trường cũ tình xưa do thầy thầy Nghiêm Xuân Công- bí thư đoàn trường và học trò Bùi Thị Ánh lớp 12A7 thể hiện.

 

 

          Tiếp theo là các tiết mục: Con đường đến trường, người thầy năm xưa, tình ta biển bạc đồng xanh, hành khúc ngày và đêm… được thầy cô và các em học sinh đón nhận nồng nhiệt.

 

 

          Kết thúc cuộc thi Ban tổ chức đã trao giải cho 10 tiết mục dự thi: Giải nhất thuộc về ca khúc Bức họa đồng quê do Cô Hoàng Thị Lệ Thỏa và học sinh Lê Hồng, Nguyễn Phượng đơn vị 12A5 trình bày; giải nhì thuộc về 02 ca khúc: Người thầy do cô Nguyễn Thanh Thủy và học sinh Chu Thị Dinh đơn vị 10A6; ca khúc Nỗi buồn mẹ tôi do cô Nguyễn Thị Huyền và học sinh Nguyễn Văn Quý đơn vị 11A8 trình bày. Giải ba thuộc về 02 ca khúc: Nơi đảo xa do thầy Nguyễn Tiến Quang- HT và học sinh Nguyễn Văn Tuấn đơn vị 11A8 và ca khúc Người thầy năm xưa do cô Nguyễn Thị Thu Thủy và học sinh Tạ Đức Hiếu đơn vị 12A10 trình bày và nhiều ca khúc đặc sắc khác.

          Cuộc thi “Tiếng hát thầy cô và học trò” của trường THPT Yên Dũng số 2 ý nghĩa và sâu sắc. Cuộc thi đã khắc ghi tình cảm gắn bó yêu thương giữa thầy cô và học trò. Cuộc thi là tiếng nói tri ân sâu lắng từ trái tim gửi đến trái tim của thầy và trò. Yên Dũng số 2 mãi mãi một tình yêu đẹp nhất!

 

                                                       Yên Dũng, ngày 19/11/2019                                                   


Tác giả: Thân Thị Thu Hiến
Nguồn:THPT Yên Dũng số 2 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết